đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ

Search form

công thức nấu ăn, món ngon Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

You are here

Nhà hát Múa Rối Việt Nam

Gửi bởi: luxinh1710  |  15/12/2011 - 535 lượt xem - 0 nhận xét - 1 yêu thích

Bạn là chủ của doanh nghiệp này? Xác nhận để cập nhật thông tin!

Giới thiệu
Nhà hát Múa Rối Việt Nam
Dịch vụ cung cấp:

 

Nằm trong địa phận Quận Thanh Xuân , từ lâu địa chỉ 361 Trường Chinh đã trở nên thân quen đối với người dân Hà Thành , đặc biệt là điểm nóng không thể bỏ qua đối với quan khách mỗi khi có dịp đến thăm quan hoặc công tác ở Việt Nam .
 Nhà hát có ba sân khấu biểu diễn . Thủy đình ngoài trời ( gần 400 chỗ ) chuyên biểu diễn múa rối nước truyền thống . Thủy đình được dựng trên mặt hồ giữa không gian mênh mông có gió , có cây , có âm thanh của thiên nhiên và trời đất . Kề bên thủy đình là hồ nước trong xanh quanh năm được điểm tô bởi màu sắc của hoa và lá . Cả khu thủy dình toát lên sự thanh bình , yên ả với những mái đình uốn cong lung linh ánh đèn …
 Bên cạnh đó là khu bảo tàng trưng bày , giới thiệu nguồn gốc xuất xứ của nghệ thuật Múa rối Việt Nam (đặc biệt là Múa rối nước ) và một số hiện vật Múa rối các vùng miền , các phường rối dân gian ở Việt Nam … Ngoài ra còn có dịch vụ giải khát , đồ lưu niệm , khu vui chơi giải trí … rất thuận lợi cho quý khách .
 Với chức năng bảo tồn và phát triển , Nhà hát luôn tìm tòi sáng tạo để có nhiều chương trình đặc sắc thu hút được sự quan tâm của xã hội . Chương trình Múa rối nước truyền thống của Nhà hát từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần , là niềm tự hào của người dân Việt Nam .
 Một số tiết mục tiêu biểu như : Đánh cáo bắt vịt , Nhi đồng hý thủy , Đánh cá , Múa tứ linh , Rồng phun lửa , Múa tiên , Chọi trâu , Du thuyền , Múa phượng …
Song song với chương trình rối nước truyền thống Nhà hát có chương trình mới vở “ Hồn Quê “ kết hợp giữa rối nước truyền thống với nghệ thuật sắp đặt . Tác giả mong muốn gợi ra được một cách tiếp cận mới với sự kết hợp rất sáng tạo giữa nghệ thuật sắp đặt và rối nước truyền thống . Đó là một bước chuyển mới của nghệ thuật Múa rối , kết hợp giữa truyền thống với nghệ thuật đương đại . Những hình tượng được trưng bày trong vở diễn được tác giả khéo léo đẩy ý tưởng vào một cách nhẹ nhàng , đó là sự sáng tạo tinh tế , được chắt lọc bởi thực tế cuộc sống đời thường của con người nông dân Việt Nam . “ Hồn Quê “ mang hồn của đất và nước có cả vị ngọt ngào , nỗi chuân chuyên … của những người dân “ Bán mặt cho đất , bán lưng cho trời “ .
 Đối với các em thiếu nhi , tất cả các Chủ nhật hàng tuần Nhà hát đều giới thiệu chương trình Múa rối cạn với nội dung rất phong phú , hấp dẫn , nhiều thể loại rối : Rối que , rối dây , rối mặt nạ , rối tay , rối lốt ,… Phần lớn tiết mục vở diễn mang tính chất vui nhộn , hài hước  , có tính giáo dục sâu sắc thu hút được sự quan tâm của khán giả tý hon .
 Nhà hát Múa rối Việt Nam luôn là người bạn đồng hành mang niềm vui đến với tất cả mọi người .


Thông tin liên hệ
  • » Nhà hát Múa Rối Việt Nam
  • » Địa chỉ: 361 Trường Chinh, Hà Nội
  • » Điện thoại: 043.8534545
  •  
Hình ảnh sản phẩm dịch vụ
Các nhà cung cấp khác
Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi nhận xét của bạn.

Nhận bản tin

Nhập email để nhận được những tin mới