đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ

Search form

công thức nấu ăn, món ngon Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

You are here

Treo chuông gió theo phong thủy

Gửi bởi: cafeden  |  09/07/2011 - 15064 lượt xem - 0 nhận xét - 9 yêu thích

Chuông gió (phong linh) trong dân gian được xem là một vật xua đuổi ma quỷ và những điều tà ác. Chuông gió cũng là một vật quan trọng trong thuyết phong thủy, nhưng cần phải được sử dụng đúng cách và đúng nơi mới đem lại hiệu quả...
Treo chuông gió theo phong thủy
Hóa giải vận rủi

Việc treo các loại chuông gió được cấu tạo từ 5 hoặc 6 thanh kim loại rỗng trong nhà được tin rằng có khả năng xua đuổi vận rủi cho gia chủ. Đặc biệt là các loại chuông gió có hình mái chùa ở trên. Nên treo chuông gió làm bằng kim loại ở hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Bắc, nơi càng có nhiều gió càng tốt, vì âm thanh do chuông gió phát ta có tác dụng xua đuổi tà khí rất tốt.


Đem lại vận may

Các loại chuông gió bằng kim loại treo ở khu vực hành kim, tức hướng Tây và Tây Bắc của ngôi nhà có thể đem lại may mắn và sự trường thọ cho gia chủ. Cụ thể, chuông gió bằng kim loại như bạc, thép, đồng, hợp kim... treo ở hướng tây của ngôi nhà có tác dụng đem lại may mắn, còn treo ở hướng Tây Bắc có thể đem lại sức khỏe và sự trường thọ.


Các chú ý khi treo chuông gió

Khi treo chuông gió trong nhà, bạn nên chú ý đến chất liệu và hướng treo chuông gió để đem lại hiệu quả tốt cho gia đình. Cụ thể, chuông gió bằng tre, trúc, gỗ, nên treo ở hướng Đông, Đông Nam, và hướng Nam của ngôi nhà. Ngược lại, đối với chuông gió kim loại, hướng treo tốt nhất là các hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Còn đối với các loại chuông gió bằng đất hay các chất liệu khác nên được treo ở giữa nhà.


Bạn cũng nên chú ý đến số lượng các thanh trên chuông gió, vì theo phong thủy chuông gió 6 thanh và 8 thanh có tác dụng đem lại luồng khí tốt và sự may mắn cho ngôi nhà. Còn chuông gió 5 thanh sẽ giúp bạn đẩy lùi các luồng khí xấu cho ngôi nhà, và các loại chuông gió 5 thanh nên treo trước cửa nhà là tốt nhất.

Một chú ý khác khi treo chuông gió là hình dạng, hoặc biểu tượng của chuông gió. Ví dụ chuông gió với giá treo hình rồng, rùa hoặc kì lân được cho là có tác dụng đón quý nhân vào nhà. Hoặc đối với giá treo hình đồng tiền có biểu tượng bát quái sẽ có tác dụng xua đuổi ma quỷ và tà khí...

Hình ảnh: ST
Các thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, bạn nên xem xét kĩ hướng nhà và các yếu tố cụ thể trong từng trường hợp để treo loại chuông thích hợp nhất cho nhà mình.
Các bài khác
Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi nhận xét của bạn.

Nhận bản tin

Nhập email để nhận được những tin mới