đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ

Search form

công thức nấu ăn, món ngon Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

You are here

Khử mùi và tạo mùi thơm cho phòng ngủ

Gửi bởi: cafeden  |  12/07/2011 - 4872 lượt xem - 2 nhận xét - 9 yêu thích

Các mùi hương dịu nhẹ được chứng minh là có tác dụng giúp thư giãn tinh thần rất tốt, vì vậy, một gian phòng ngủ với mùi hương dịu nhẹ không những giúp bạn thư giãn mà còn góp phần đem lại giấc ngủ chất lượng hơn.

Khử mùi và tạo mùi thơm cho phòng ngủ

Trước khi tạo mùi thơm cho phòng ngủ, bạn phải đảm bảo căn phòng của mình đã sạch sẽ, gọn gàng và không có các mùi hôi như mùi thuốc lá, mùi nấm mốc, mùi thức ăn hoặc các mùi tạp khác... Nếu phòng ngủ của bạn có các mùi lạ hoặc mùi khó chịu, trước hết bạn cần phải khử sạch các mùi này.
 Phòng ngủ trước hết phải được dọn dẹp thoáng mát và khử sạch mùi trước khi tạo mùi thơm.

Có rất nhiều cách đơn giản để khử các loại mùi hôi và mùi khó chịu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, khử mùi hôi là làm cho mùi hôi biến mất chứ không phải dùng nước xịt phòng hay nước hoa xịt vào không gian là xong. Các đơn giản nhất, bạn có thể khử mùi hôi trong phòng bằng cách để một đĩa giấm ăn tại nơi có mùi hôi, giấm có tác dụng rất tốt trong việc hấp thụ các mùi khó chịu à làm cho chúng biến mất. Ngoài ra bạn cũng có thể pha loãng giấm với nước rồi dùng bình xịt tưới hoa xịt vào những nơi có mùi khó chịu trong phòng.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng trà, cà phê, vỏ cam quýt, nến để khử mùi hôi cho không gian phòng ngủ. Một chén nhỏ trà hoặc cà phê đặt vào nơi phát ra mùi khó chịu, chẳng nhựng làm mùi hôi biến mất mà mùi hương dịu nhẹ của trà hay cà phê còn khiến bạn có một tinh thần thoải mái hơn.

Sau khi đã khử sạch mùi hôi trong phòng ngủ, bạn có thể tiến hành tạo mùi thơm bằng nhiều cách như:

Nến thơm
 


Một vài cây nên thơm trong phòng ngủ sẽ giúp không gian thêm dễ chịu nhờ mùi hương nhè nhẹ và ánh sáng vàng ấm áp. Bạn nên chọn loại nên thơm hương đậu nành, loại nến thơm này cho mùi dễ chịu và an toàn cho sức khỏe của bạn.

Các loại sáp thơm
 


Bạn có thể treo các gói sáp thơm vào tủ quần áo hoặc góc phòng ngủ để tạo mùi thơm cho căn phòng. Nên chọn các loại sáp thơm có mùi dịu nhẹ, tránh chọn các loại sáp có mùi quá nặng hoặc quá gắt, các loại sáp này chẳng những không giúp bạn thư giãn mà còn làm bạn khó chịu vì mùi thơm quá nồng.

Hương tinh dầu

Một cách khác để tạo mùi thơm cho không gian nhà bạn là dùng tinh dầu thơm hòa với nước lạnh và dùng bình xịt để xịt quanh phòng. Các loại hương như hương hoa nhài, hoa oải hương và hương cây vanille có tác dụng tốt đối với sự thư giãn và giấc ngủ.
 

An Bình
Hình ảnh: ST
Các bài khác
Các nhận xét về bài viết
 • bonongxanh
  bonongxanh - Người mới - Fri, 28/10/2011 - 11:22am
  bonongxanh có kinh nghiệm khử mùi bằng trái thơm khoét rỗng ruột , sau đó đặt 1 cây nến bên trong ruột thơm và đốt lên, bỏ thêm lá dứa nữa. Lưu ý khi khoét thơm thì khoét vài lỗ thông khí xung quanh thơm và chừa cùi thơm phía trên làm nắp đậy. Hoặc đơn giản hơn dùng bã cà phê để ở những nơi có mùi khó chịu, nó có tác dụng hấp thụ mùi tương tự giấm. Lưu ý cách khử mùi bằng đốt thơm phải chú ý cẩn thận củi lửa, làm khi có người lớn ở nhà và đặt ở khu vực trẻ nhỏ không sờ mó tới đc.
  hoangkim92
  hoangkim92 - Lão luyện - Tue, 01/11/2011 - 10:31am
  mình thấy ko nên xài nến trong phòng ngủ, vì 1 phần oxi sẽ hao hụt do cung cấp cho sự cháy, điều này gây sự ngột ngạt, còn khó ngủ hơn
Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi nhận xét của bạn.

Nhận bản tin

Nhập email để nhận được những tin mới