đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ

Search form

công thức nấu ăn, món ngon Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

You are here

Khéo tay với vải

Gửi bởi: core_dual  |  06/05/2011 - 27033 lượt xem - 2 nhận xét - 9 yêu thích

MarryHOME xin giới thiệu với mọi người cách làm một số đồ handmade xinh xắn để trang trí nhà hoặc làm quà tặng nhân ngày của Mẹ !
Khéo tay với vải
Túi đựng kim chỉ

Dưới đây là cách làm một chiếc túi nhỏ xinh để đựng kim, chỉ, nút và các đồ may vá lặt vặt cho phái nữ chúng ta. Ngoài ra, chiếc túi nhỏ xinh này cũng có thể dùng làm một vật trang trí rất dễ thương.

Chuẩn bị:


Một tấm vải nỉ màu vàng nhạt, bạn cũng có thể chọn bất kì màu nào bạn thích.
Một cuộn chỉ hợp tông màu, chỉ thêu, kim khâu, kim thêu, kéo và một ít vải vụn để trang trí.

Thực hiện

Dùng compa hoặc một khuôn hình tròn vẽ lên tấm vải nỉ một đường tròn với đường kính tùy theo bạn muốn làm chiếc túi lớn hay nhỏ, tuy nhiên, lời khuyên của MarryHOME là làm một chiếc túi nhỏ sẽ xinh hơn. Vẽ tiếp một hình tròn khác với đường kính tương đương.

Cắt tấm vải theo đường tròn đã vẽ, cắt thêm một miếng vải dài chừng 12cm, rộng 2cm để làm dây treo chiếc giỏ của bạn. Dùng vải vụn cắt hai chiếc lá và một hình bông hoa.


Lấy một miếng vải hình tròn gấp đôi lại, sau đó cắt bớt một bên sao cho nhỏ hơn đường tròn lớn, để làm nắp chiếc túi. Thêu một đường hoa mảnh làm viền cho nắp túi, sau đó đính bông hoa và những chiếc lá đã cắt lên để trang trí và cố định nắp túi. bạn cũng có thể dùng ruy băng hoặc các hạt nút để trang trí nắp túi thay vì cắt hoa bằng vải.Túi đựng kim chỉ xinh xắn.

Đặt chồng 2 miếng vải nắp lên trên miến vải hình tròn, dùng ghim giữ cho hai tấm vải ở đúng vị trí, sau đó khâu viền như trong hình. Sau đó khâu dây treo vào phía sau chiếc túi. Bây giờ bạn đã có thể đựng kim chỉ và các đồ khâu vá linh tinh của mình vào chiếc túi nhỏ xinh này rồi.

Ví nhỏ xinh

Một chiếc ví cầm tay nhỏ xinh khi đi chợ hay đi siêu thị, hoặc đựng các giấy tờ cũng rất ổn cả nhà ạ.

Chuẩn bị:

Vải dạ.
Dây ruy băng, dây khóa kéo.
Kim, chỉ, kéo, vài hạt nút.

Thực hiện:Cắt tấm vài thành 2 hình elip bằng nhau và cắt một đường nhỏ khoảng 1,5 - 2cm ở giữa để may dây kéo. Cắt một đoạn dây ruy băng theo chiều ngang của hình elip, nhớ chừa thêm khoảng 2-3cm đường may. Cắt thêm một vài hình nhỏ để trang trí.


May dây ruy băng vào tấm vải ạ như trong hình.
Khâu hình trang trí vào tấm vải dạ.May dây kéo cho chiếc ví của bạn.Sau đó đặt chồng 2 miếng vài hình elip lên nhau, gấp đôi lại ngay đường khóa kéo và viền như trong hình.

Và đây là thành quả của bạn, thật xinh phải không nào ?!

Địa chỉ cho bạn:

Bạn có thể mua giấy hoa, kẹp gỗ và rất nhiều nguyên liệu làm đồ handmade khác tại cửa hàng Ngàn Thông, 64 Lê Lợi, Q.1, TP.HCM, điện thoại (08) 38258964. Các sản phẩm tại đây có giá cao hơn so với những chỗ khác nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Các bài khác
Các nhận xét về bài viết
  • nhatha527
    nhatha527 - Người mới - Sat, 21/05/2011 - 8:10pm
    còn ở Đà Lạt thì mua ở đâu nhỉ? mún làm thử quá ^^
Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi nhận xét của bạn.

Nhận bản tin

Nhập email để nhận được những tin mới

Tìm hiểu và đặt báo ngay hôm nay   Đóng