đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ

Search form

công thức nấu ăn, món ngon Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

You are here

Động tác thể dục buổi tối dành cho phái đẹp

Gửi bởi: handmade  |  17/08/2012 - 6867 lượt xem - 0 nhận xét - 0 yêu thích

Trước khi đi ngủ, nếu được tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng, đơn giản sẽ giúp các chị em phụ nữ hạn chế được lượng mỡ thừa sau bữa ăn tối. Ngoài ra, tập thể dục lúc này cũng phần nào hạn chế việc thèm ăn quà vặt ban đêm đồng thời các mẹ sẽ cảm thấy thư thái và bình tâm hơn trong việc luyện tập, ko lo sợ trễ giờ như việc thức sớm tập thể dục sáng.

Động tác thể dục buổi tối dành cho phái đẹp

Phối hợp chuỗi động tác thể dục nhẹ nhàng

Chuỗi động tác này bao gồm nhiều tư thế hoạt động khác nhau nhưng nhìn chung rất đơn giản và nhẹ nhàng cho các mẹ tập trước khi ngủ 1-2 tiếng. Bao gồm những động tác như: gập bụng, khụy gối, đánh chân hoặc xoay hông. Mỗi động tác như thế các bạn nên tập khoảng 10 lần lặp lại và đổi chân liên tiếp, kết hợp điều hòa nhịp thở.

Động tác thể dục buổi tối cho phái đẹp

Những động tác thể dục với tư thể nằm hoặc khụy gối

Ngoài ra, các động tác với tư thế đứng vươn thở và lắc hông nhịp nhàng theo điệu nhạc cũng giúp ích rất nhiều cho các chị, các mẹ muốn giảm lượng mỡ thừa đáng ghét ở phần hông và mông đấy nhé!

Động tác thể dục buổi tối cho phái đẹp

Những động tác tốt cho vùng hông và mông

Đi bộ (chạy bộ) thư giãn

Hình thức tập thể dục thế này rất đơn giản mà lại hữu hiệu cho các mẹ muốn giải tỏa stress sau một ngày dài làm việc. Thời gian để dành cho việc đi bộ này nên từ 7 giờ đến 8 giờ tối vì đây là khoảng thời gian sau bữa ăn và trước giờ đi ngủ nên cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất lượng ôxi trong quá trình thư giãn đi hoặc chạy bộ. Các mẹ nên nhớ không nên tập quá sức mà chỉ cần vận động một chút thôi. Thêm nữa là các bạn nên chọn tập ở những địa điểm có nhiều cây xanh, không khí trong lành, thoáng mát.

Những động tác Yoga nhẹ nhàng

Nếu không có điều kiện ra ngoài công viên hay khu vực rộng rãi để thực hiện những bài tập thể dục, các mẹ cũng có thể chọn cho mình những động tác Yoga đơn giản để tự tập ở nhà. Tuy nhiên, để áp dụng hình thức tập luyện như thế này, các mẹ nên theo học một khóa căn bản về Yoga trước để biết cách thức điều hòa nhịp thở cũng như kết hợp thư giãn. Yoga là một môn thể dục phổ biến nhưng đòi hỏi sự chuẩn xác về kĩ thuật và động tác nên việc tham gia trước một khóa học căn bản rồi hãy tự tập tại nhà là yêu cầu cấp thiết. Những động tác Yoga thích hợp tập buổi tối có thể kế đến như :

Động tác thể dục buổi tối cho phái đẹp

Tư thế đứng thân cây

Động tác thể dục buổi tối cho phái đẹp

Tư thế con cá

Động tác thể dục buổi tối cho phái đẹp

Tư thế nằm thư giãn

Trên đây là vài động tác thể dục đơn giản phù hợp cho chị em phụ nữ tập nhẹ trước khi đi ngủ. Những động tác trên đây chủ yếu giúp điều hòa cơ thể và giảm bớt phần nào lượng mỡ thừa sau bữa ăn tối. Các mẹ hãy chăm sóc bản thân thật tốt bằng những bài tập đơn giản thế này để còn có sức khỏe chăm sóc ba và bé nữa chứ!

Ngọc Phạm

Ảnh: Internet

Các bài khác
Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi nhận xét của bạn.

Nhận bản tin

Nhập email để nhận được những tin mới