đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ

Search form

công thức nấu ăn, món ngon Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

You are here

Chọn mua và chăm sóc cây cảnh trong nhà

Gửi bởi: core_dual  |  16/03/2011 - 23938 lượt xem - 0 nhận xét - 7 yêu thích

Những mảng xanh nho nhỏ trong nhà sẽ giúp cho không gian trở nên dịu dàng, bình yên hơn và nhất là trong mùa nóng, một vài chậu cây xanh sẽ góp phần làm dịu đi cái oi bức của khí trời.
Chọn mua và chăm sóc cây cảnh trong nhà


Chọn mua


Tùy vào điều kiện không gian và sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn các loại cây cảnh khác nhau. Nếu bạn có nhiều thời gian để chăm sóc, bạn có thể chọn mua những cây hoa như lan, hồng... Hoặc không có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể chọn cho mình những loại cây xanh dễ trồng và ít phải chăm sóc như phát tài, đại phú quý... Đối với ban công hay cửa sổ, bạn nên chọn mua các loại xương rồng nhỏ, hoặc các loại chậu cây treo như cây hạt dưa, cây xương cá...Lan ý là một loại cây dễ trồng và cũng rất đẹp.
Giá từ 70.000Đ/chậu.

Khi chọn mua, bạn nên chú ý chọn những cây xanh tốt, nhiều lá và chồi non. Nếu chọn cây có hoa, bạn nên chọn những cây có nhiều nụ, các hoa đều nhau. Khi mua bạn cũng nên xem xét kĩ gốc cây, vì thường có 2 loại, một loại cây cảnh trồng trực tiếp trong chậu và loại kia được trồng ở ngoài sau đó bứng thành từng chậu. Nên chọn những loại cây được trồng trong chậu từ cây con, vì cây sẽ bền hơn và dễ chăm sóc hơn. Bạn cũng nên hỏi kĩ người bán về cách chăm sóc cũng như đặc thù của loại cây mà bạn mua để chăm sóc đúng cách.

Chăm sóc
Dừa cạn.
Giá: 30.000Đ - 50.000Đ/chậu.


Khi mới mua về, bạn cần cho cây làm quen với điều kiện thiếu sáng trong nhà để cây từ từ thích nghi với môi trường mới. Đối với các loại cây lá, bạn chỉ cần đảo cây ra sáng khoảng vài tháng một lần và nên thường xuyên kiểm tra đất để tưới nước cho cây. Bạn nên hỏi người bán về thời gian bón phân cho cây để đảm bảo cây phát triển tốt.Cây hạt dưa.
Giá: 50.000Đ/chậu - 70.000Đ/chậu.

Các loại cây hoa thường khó chăm sóc hơn cây lá, bạn cần thường xuyên đưa cây ra nắng, tuy nhiên, cần cho cây thích nghi từ từ với điều kiện ánh sáng mới trong mỗi lần đảo. Bạn có thể dùng đèn ánh sáng ban ngày nếu không có điều kiện đưa cây ra nắng thường xuyên.Tiểu đinh lăng.
Giá: 70.000Đ/chậu.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý những điểm sau. Không nên trồng các loại cây có phấn trong nhà, vì có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Không nên đặt cây cảnh, hoa có hương trong phòng ngủ, vì chúng không tốt cho sức khỏe. Nên trồng các loại cây trong chậu có đĩa đệm phía dưới, các loại chậu này giúp bạn tránh tình trạng nước tràn ra nhà khi tưới.

Địa chỉ cho bạn:

Linh Gardern: 155 Trần Nhân Tôn, P2, Q10, TP.HCM.
Khu cây cảnh công viên Lê Thị Riêng, Q10, TP.HCM
Nếu bạn muốn mua các loại cây lá, nên chọn mua tại các gian hàng bán cây cảnh tại công viên Lê Thị Riêng, Q.10, các gian hàng tại đây lấy hàng trực tiếp từ các vựa hoa miền Tây nên giá thành thường thấp hơn những nơi khác.

Một số loại cây dễ trồng cho bạn tham khảo:Xương rồng.
Giá: 25.000Đ/chậu.Cây sen đá.
Giá: 20.000Đ/chậu.Hoa cẩm tú.
Giá từ 40.000Đ/chậu.Cây huyết dụ.
Giá từ 50.000Đ/chậu.
Các bài khác
Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi nhận xét của bạn.

Nhận bản tin

Nhập email để nhận được những tin mới