đám cưới, ảnh cưới, áo cưới nuôi dạy, chăm sóc con yêu, trẻ

Search form

công thức nấu ăn, món ngon Đăng nhập  hoặc  Đăng ký thành viên

You are here

Cách giữ tiền trong túi hiệu quả

Gửi bởi: thanhthien  |  28/11/2011 - 6339 lượt xem - 2 nhận xét - 10 yêu thích

Nhiều cặp vợ chồng tích góp được một khoản tiền và luôn lo lắng cách giữ tiền trước những nguy cơ tiêu xài hoang phí. Để giữ được giá trị đồng tiền trong thời buổi giá cả leo thang cũng là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm đến. Bạn có thể tham khảo những gợi ý giữ tiền sau đây để tìm giải pháp thích hợp nhất cho số tiền đang có của mình.

Cách giữ tiền trong túi hiệu quả

1.Mua vàng

Hiện nay, giá vàng trong nước đã hòa vào xu thế quốc tế, có nghĩa là tăng hay giảm đều chịu sự ảnh hưởng của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, những ngày gần đây, có sự chênh lệch đáng kể giữa vàng trong nước và vàng quốc tế, giá trong nước đã cao hơn một triệu đồng/lượng so với thế giới. Khoản chênh lệch này cùng với sự gia tăng vùn vụt của giá vàng khiến không ít người chọn giải pháp lấy tiền mua vàng dự trữ. Tại các tiệm vàng trên địa bàn TP.HCM, rất thường xuyên trông thấy cảnh dân đổ xô đi mua vàng, anh Ngọc – chủ hiệu vàng ở quận Bình Thạnh cho biết: “Ở Việt Nam hiện nay thì vàng đang là kênh đầu tư rất hấp dẫn, giá vàng liên tục đội giá khiến những người mua vàng chiếm được khoản lời đáng kể. Đổi tiền bằng vàng tiện dụng ở chỗ vàng là tài sản chạy tự do ngoài thị trường, không phải lo công chứng như bất động sản hay chứng khoán mỗi khi cần giao dịch”.

Lời khuyên cho những người có ý định giữ tiền bằng cách mua vàng: Là phải thận trọng, chọn thời điểm thích hợp để mua. Nếu chọn mua thì vàng 24K hay vàng miếng sẽ giữ được giá ổn định hơn so với vàng trắng hay vàng 18K. Thực tế, rất nhiều người đã kiếm được lợi nhuận từ việc mua bán vàng, tuy nhiên nếu nhìn ngắn hạn, mua rồi bán ngay sẽ rủi ro rất cao vì giá vàng luôn biến động hình răng cưa, lên rồi lại xuống khó lường. Nhưng nếu xét dài hạn, trong khoảng 6 tháng trở lên thì lựa chọn mua vàng là giải pháp có khả năng thành công rất cao trong việc giữ số tiền của bạn luôn ở mức rủng rỉnh.

2.Mua ngoại tệ

Mua ngoại tệ cũng là một phương pháp được khá nhiều người lựa chọn. Ngoại tệ phổ biến nhất và dễ lưu thông nhất không đâu khác ngoài đô-la Mỹ. Bạn có số tiền nho nhỏ, không đủ mua đất cũng chẳng đủ đầu tư cho một dự án nào và lại không quá tin cậy vào sức hút của giá vàng trên thị trường. Cách chọn mua đô-la dự trữ thay cho gửi tiền tiết kiệm là giải pháp khá an toàn nhưng cũng mang đến nhiều lo lắng không kém. Giá đô-la lên xuống phụ thuộc vào chính trị và nền kinh tế phương Tây, nếu chọn mua đô-la rồi gửi vào ngân hàng, số tiền lãi thu được thực tế lớn hơn so với tiền đồng. Giá đô-la hiện nay có phần mất giá hơn so với các loại ngoại tệ khác, bạn nên tranh thủ lúc đô-la giảm giá mà mua dự trữ bởi đồng đô-la luôn có một sự ổn định khó biến đổi.

Bạn cần lưu ý: Thời điểm này, thị trường đô-la trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, kéo theo hệ lụy là chính sách đô-la trong nước cũng có nhiều thay đổi. Các ngân hàng Việt Nam chỉ chủ trương cho vay và bán đô-la còn việc mua đô-la thì rất khó thực hiện được. Muốn mua đô la, bạn chỉ có cách đến chợ đen, tuy nhiên, giá chợ đen luôn ở “trên trời”, còn việc bán đô-la cũng nhiêu khê không kém, khi bán ra bạn phải xuất trình nguyên nhân bán, nguồn gốc đô-la rõ ràng,… Vì thế bạn nên cân nhắc kĩ trước khi có quyết định giữ giá trị tiền của mình bằng cách mua ngoại tệ.

3.Gửi ngân hàng

Vàng nhiều rủi ro, ngoại tệ bị đóng băng thì gửi tiết kiệm ngân hàng đang được xem là kênh đầu tư hàng đầu, đặc biệt phương pháp này hữu hiệu với những người có tiền nhàn rỗi từ vài trăm triệu đổ lại. Chị Thanh, nhân viên văn phòng đã thực hiện việc gửi tiết kiệm ngân hàng hơn 3 năm nay cho biết: “Vợ chồng mình đều làm việc nên cũng có dư một khoản tiền nho nhỏ. Gửi tiền đó cho ngân hàng mấy năm nay thấy cũng rất yên tâm, hằng tháng tính lương lại, chi phí này kia còn dư ra đem nạp vô tài khoản, lâu dần thành nhiều, vừa giữ được tiền mà lại còn có thêm lãi suất. Thấy cũng an tâm vì không sợ bị mất giá”.

Gợi ý dành cho bạn: Trong trường hợp lạm phát tăng cao thì người gửi ngân hàng vẫn không hề bị ảnh hưởng, lợi nhuận hằng tháng vẫn được sinh ra. Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đã nhận định, nếu bạn có tiền nhàn rỗi hãy gửi vào ngân hàng, lựa chọn ngân hàng uy tín, chính sách khuyến mãi phù hợp với mục đích của mình rồi mới quyết định. Các ngân hàng hiện nay đang thực hiện hàng loạt chính sách thu hút dòng tiền lưu thông, việc xem xét mức lãi suất thích hợp trong hàng loạt lựa chọn là ưu tiên hàng đầu khi bạn có ý định giữ tiền của mình bằng cách gửi ngân hàng.

4.Đầu tư vào bất động sản

Được nhiều chuyên gia đánh giá là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận, đặc biệt với phân khúc nhà giá rẻ và trung bình. Tuy nhiên để đầu tư bất động sản, bạn cần có một số tiền kha khá và tầm nhìn xa trông rộng khác với các mức giữ tiền bằng vàng, ngoại tệ hay gửi ngân hàng trước đó.

Không những các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường mà nhiều nhà đầu tư cá nhân khác cũng bắt đầu “rục rịch” chuyển tiền từ ngân hàng, vàng sang thị trường nhà đất. Trong bối cảnh hiện nay, bất động sản có thể là nơi “trú ẩn” an toàn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nếu không có đủ tiền để đầu tư vào bất động sản bạn đừng vội mạo hiểm đi vay vốn: Với các biểu hiện bất ổn trên thị trường cộng với sự trì trệ của nền kinh tế, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư còn nhiều rủi ro, bất cập với các nhà đầu tư ở mức hộ gia đình. Dòng vốn vài trăm triệu đổ lại của bạn chắc hẳn sẽ không chịu nỗi trước sức ép khó lường của thị trường bất động sản. Tương lai, đầu tư cho nhà đất là một phương pháp khá hiệu quả, người sinh ra mỗi ngày nhiều hơn, nhu cầu nhà ở cũng một lúc tăng cao, nắm bắt được thị hiếu dân cư, thận trọng xem xét nhà ở chung cư hay một khu đất nào đó không phải là một lựa chọn quá tồi cho ý định giữ giá trị tiền vốn có của bạn.

Shindo

Các bài khác
Các nhận xét về bài viết
 • natengchin
  natengchin - Nhiệt tình - Tue, 29/11/2011 - 10:08am
  hị hị, không có nhiều tiền để đầu tư cái gì hết í, cơ mà nếu mình có tiền thì thời điểm này nên mua đất cũng ok :)
  kieusang83
  kieusang83 - Năng động - Tue, 10/01/2012 - 2:20pm
  Nếu mình mà có tiền thì sẽ mua nhà để ở thôi. Hihi
Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi nhận xét của bạn.

Nhận bản tin

Nhập email để nhận được những tin mới